Cưỡng chế thu hồi hơn 7.700m2 đất công bị chiếm dụng ở Vũng Tàu

Ngày 28/9, lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tiến hành cưỡng chế, thu hồi hơn 7.700 m2 đất công bị người dân chiếm dụng, xây nhà trái phép.

Theo UBND TP. Vũng Tàu, hiện có 3 hộ dân đang sử dụng đất của UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tại phường 10, phường 11 với diện tích hơn 7.700 m2. Đó là hộ gia đình các ông: Phạm Quang Trung, Nguyễn Văn Tài và Trần Viết Dũng.

Ngoài chiếm dụng đất công, vào các năm 1993, 2005, 2009 và 2016 các hộ gia đình trên còn xây dựng công trình nhà ở trái phép trên đất này.

Cơ quan chức năng TP Vũng Tàu tiến hành đọc quyết định cưỡng chế

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, toàn bộ diện tích hơn 7.700m2 đất nói trên là đất do UBND tỉnh nhận chuyển nhượng từ Ngân hàng Công Thương. Các trường hợp trên đều đã nhận tiền hỗ trợ 6 tháng thuê nhà và chi phí di dời từ nhà nước nhưng vẫn tái chiếm đất công.

Trong tháng 2 và tháng 3/2020, TP. Vũng Tàu đã ban hành các quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với 3 trường hợp lấn chiếm sử dụng đất sai quy định nói trên. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa tiến hành cưỡng chế đúng theo kế hoạch.

Tiếp đó, từ tháng 6 đến nay, TP. Vũng Tàu đã 3 lần vận động công khai các hộ dân đang sử dụng đất nói trên tự nguyện bàn giao đất lại cho nhà nước nhưng các hộ không thực hiện.

Theo ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, các trường hợp lấn chiếm đất nêu trên đủ điều kiện để tiến hành cưỡng chế. Toàn bộ diện tích đất sau khi cưỡng chế TP. Vũng Tàu sẽ bàn giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh để tạo quỹ đất sạch chỉnh trang đô thị, phát triển kinh tế- xã hội.

Nguồn: Lưu Sơn (VOV-TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bất động sản Miền Trung

Website: bdsmientrung.info

Địa chỉ: Số 7 – Quang Trung – Vinh – Nghệ An